Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới không phải ai cũng biết

Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lễ cưới cần phải chi trả rất nhiều khoản, tiết kiếm ở khoản này sẽ giúp bạn có thêm chi phí để dành cho những việc khác. Bài viết hôm nay Nấu cỗ 29 xin chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ để làm sao mâm cỗ cưới tiết kiệm nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!


Các mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới hợp lý

Lên danh sách khách mời thật kỹ lưỡng

Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó chính là lên danh sách khách mời thật chu đáo. Đa phần, nhiều người thường nghĩ, lễ cưới là một dịp vô cùng trọng đại, chỉ xảy ra một lần trong đời, nên muốn mời tất cả những người quen biết đến chung vui với mình. Tuy nhiên, trong số những vị khách được mời sẽ có người rất thân thiết và có người không. Họ có thể đi và cũng có khả năng họ sẽ không đi. 

Trường hợp khách mời không đi sẽ khiến cho số lượng cỗ bạn đặt bị thừa. Nó sẽ gây ra tình trạng bị tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Để chủ động trong việc đặt mâm cỗ cũng như quản lý được số lượng mâm. Bạn chỉ nên mời những người thân nhất. Nếu được, hãy hỏi họ có thể sắp xếp và chắc chắn có mặt trong buổi tiệc cưới hay không.

Lựa chọn địa điểm tổ chức cỗ phù hợp

Địa điểm tổ chức đám cưới là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí tổ chức. Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới được chúng tôi dành cho bạn tiếp theo là hãy lựa chọn nơi phù hợp. Những nhà hàng, khách sạn lớn chuyên tổ chức đám cưới sang trọng, thường có giá rất đắt và nhiều khoản phí đi kèm. Nếu gia đình bạn có không gian, hoặc có thể thuê được hội trường để đãi khách hãy thuê các nhà nấu cỗ chuyên nghiệp. Giá của những nơi này tối thiểu từ 1 triệu đồng cho bàn 6 người. Khá phù hợp có phải không?

Lựa chọn thực đơn ngon bổ rẻ

Thực đơn được xem là yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn không được bỏ qua. Nó sẽ góp phần quyết định giá thành mâm cỗ cưới của bạn. Thực đơn của các nhà hàng, khách sạn, hay các nhà nấu cỗ tương đối phong phú. Đặc biệt, nó cũng có nhiều mức tiền để bạn có thể lựa chọn. Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới nhưng vẫn đảm bảo ngon bổ đó chính là “thức nào mùa nấy”.

Lưu ý, không nên chấp nhận giá thành quá cao để đặt các thực đơn trái mùa. Hay cũng không nhất thiết chọn các món như tôm hùm, cua hoàng đế… Tuy đắt tiền, nhưng chưa chắc đã hợp khẩu vị với nhiều người. Chỉ cần mâm cỗ của bạn đầy đủ các món chính, món khai vị, món tráng miệng và ngon là được.

Mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới đơn giản hợp lý

Cho dù bạn đã tính toán và lên danh sách khách mời một cách kỹ càng, thế nhưng chắc chắn sẽ không tránh được tình trạng nhiều người không thể đến. Do đó, khi đặt số lượng mâm cỗ, bạn có thể giảm đi khoảng 2-3 mâm  so với lượng khách mời trên danh sách. Thông thường ở những khách sạn, nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều sẽ chuẩn bị sẵn từ 3 đến 5 mâm cỗ ngoài số đã đặt. Chính vì vậy, nếu như tất cả các khách mời đều đến đám cưới, bạn sẽ không cần lo thiếu đồ ăn. Vì có thể nhà hàng đã có bàn dự phòng. 

Dự trù ngân sách

Tổ chức tiệc cưới sẽ tốn một khoản ngân sách lớn. Nếu như được bố mẹ hai bên hỗ trợ, thay vì tự lo liệu mọi thứ sẽ giúp bạn đỡ đi được phần nào. Hãy xem ngân sách của mình có là bao nhiêu để lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp. Tránh tình trạng vung tay quá trán sẽ khiến bạn phải gồng gánh trả nợ sau này.

Hy vọng với những  mẹo tiết kiệm mâm cỗ cưới được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong ngày trọng đại của mình. Đặc biệt, https://nauco29.com/ của chúng tôi có dịch vụ nhận đặt món. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 0984 000 059 - 0243 825 29 29 để được hỗ trợ tư vấn. 

Bình luận ()

Món mới
& Khuyến mại

Cập nhật những thông tin khuyến mại mới nhất của "Nấu Cỗ 29", để thực khách có thể nắm bắt một cách nhanh nhất.

Chi tiết

ĐĂNG KÍ EMAIL THEO DÕI

Để luôn nhận được những thông tin khuyến mãi từ chúng tôi
Go to top